Tòa nhà CON TÀU TRI THỨC - Đại học Quốc tế Hồng Bàng đi vào hoạt động
11/08/2017

Sau 16 tháng xây dựng, sáng 10.8 Tòa nhà Đại học HIU chính thức được khánh thành tại số 215 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh, TP.HCM với sự chứng kiến của hơn 1.000 người là lãnh đạo Trung ương, Thành phố, chuyên gia giáo dục, lãnh sự quán các nước, giảng viên, nhân viên cùng sinh viên HIU. 

 Lãnh đạo trung ương và thành phố tiến hành nghi thức cắt băng khánh thành tòa nhà

 Hơn 1.000 quan khách đã có mặt tại buổi lễ khánh thành Tòa nhà Con tàu tri thức

Đến tham dự sự kiện có ông Võ Văn Thưởng – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, ông Lê Thanh Hải - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy TP.HCM, ông Nguyễn Văn Đua - nguyên Phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM, bà Nguyễn Thị Thu - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, ông Hà Hữu Phúc - Vụ trưởng, Giám đốc cơ quan đại diện Bộ Giáo dục & Đào tạo tại TP.HCM, lãnh đạo các tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, Bạc Liêu, Khánh Hòa, Hiệu trưởng các trường đại học, phổ thông trung học tại TP.HCM.

Lễ khánh thành còn vinh dự nhận được lẵng hoa chúc mừng của Chủ tịch Nước CHXHCNVN Trần Đại Quang, Ủy viên bộ chính trị - Thượng tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công an, Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo - GS.TS Phùng Xuân Nhạ, Phó Bí Thư Thường trực Thành Ủy TP.HCM Tất Thành Cang. 

Lãnh sự các nước:  Tổng lãnh sự Nhật Bản Kawaue Junichi, Tổng lãnh sự Campuchia Im Hen, Phó Tổng lãnh sự Anh Neil James, đại diện lãnh sự Úc, Ý cũng đến tham dự.

 TS. Đỗ Mạnh Cường - Thường trực Hội đồng giáo dục NHG, PGS.TS Thái Bá Cần - Hiệu trưởng HIU, bà Nguyễn Thị Thu - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, ông Võ Văn Thưởng – Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, ông Hà Hữu Phúc - Vụ trưởng Giám đốc cơ quan đại diện Bộ Giáo dục & Đào tạo tại TP.HCM, GS.TS Trương Đình Kiệt và Ths.LS Trịnh Hữu Chung - Phó Hiệu trưởng HIU (từ trái sang)

 Bà Hoàng Nguyễn Thu Thảo - Tổng giám đốc NHG (trái), và PGS.TS Thái Bá Cần (phải) chụp ảnh lưu niệm với các nghệ sỹ  

Về phía Tập đoàn Nguyễn Hoàng có ông Hoàng Quốc Việt - Chủ tịch Tập đoàn, ông Trần Đại Hải - Phó Chủ tịch Tập đoàn, bà Hoàng Nguyễn Thu Thảo - Tổng Giám đốc Tập đoàn - Chủ tịch Hội đồng Quản trị HIU, ông Đinh Quang Nương - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn. Về phía Trường ĐHQT Hồng Bàng có PGS.TS Thái Bá Cần - Hiệu trưởng, GS.TS Peter Bracket - Phó Hiệu trưởng phụ trách chương trình quốc tế, GS.TS Trương Đình Kiệt - Phó Hiệu trưởng phụ trách khối ngành Y - Dược, Ths.LS Trịnh Hữu Chung - Phó Hiệu trưởng phụ trách đối ngoại.

 Ông Võ Văn Thưởng – Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu tại Lễ khánh thành

  Ông Hà Hữu Phúc - Vụ trưởng, Giám đốc cơ quan đại diện của Bộ Giáo dục & Đào tạo tại TP.HCM

 Ông Hoàng Quốc Việt - Chủ tịch Tập đoàn Nguyễn Hoàng gửi lời đáp từ đến quan khách có mặt trong sự kiện

PGS.TS Thái Bá Cần - Hiệu trưởng ĐH HIU đã có bài phát biểu nói lên công năng tiện ích tòa nhà và chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập trường.

 PGS.TS Thái Bá Cần - Hiệu trưởng ĐH HIU

PGS. TS Thái Bá Cần cho biết: "Việc khánh thành tòa nhà ĐH HIU sẽ mở ra cơ hội cho sinh viên được học tập, thực hành trong môi trường chuyên nghiệp và hiện đại, góp phần hỗ trợ tích cực cho nhà trường trong công tác đào tạo thế hệ sinh viên mới - tự tin hội nhập quốc tế. Bên cạnh đầu tư về cơ sở vật chất, ĐH HIU còn quan tâm đến việc xây dựng chương trình đào tạo mang tính thực tiễn, thực tập và làm việc tại doanh nghiệp ngay từ những năm đầu tiên với sự tham gia dạy và hướng dẫn của doanh nhân, liên kết doanh nghiệp tạo 30.000 việc làm đa ngành nghề cho sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp, đảm bảo cơ hội 100% việc làm cho sinh viên. Sinh viên khi tốt nghiệp có điểm IELTS đạt tối thiểu từ 5.5 trở lên, hoàn thiện 4 kỹ năng: nghe/nói/đọc/viết, có thể làm việc trực tiếp với các đối tác nước ngoài".

 GS.TS Peter Brackett  - Phó Hiệu trưởng phụ trách Chương trình quốc tế HIU

Bà Hoàng Nguyễn Thu Thảo - Tổng giám đốc Tập đoàn Nguyễn Hoàng - Chủ tịch Hội đồng quản trị Đại học HIU cho biết: “HIU thuộc NHG - tập đoàn giáo dục lấy sự phát triển và thăng tiến con người làm mục đích, nên HIU có được những lợi thế lớn. Đó là: Bản thân NHG là doanh nghiệp đa lĩnh vực có khả năng và sẵn sàng đảm đương trách nhiệm đối với cộng đồng. Có hệ thống giáo dục hoàn chỉnh, đảm bảo tính trọn vẹn và nhất quán trong đường lối, triết lý, nội dung giáo dục để phát triển con người toàn diện. Có mạng lưới doanh nghiệp liên kết để hợp tác và chia sẻ trách nhiệm trong việc giáo dục, đào luyện và tạo việc làm để thế hệ trẻ có khả năng và cơ hội gia nhập đời sống lao động”. 

HIU quốc tế trên ba trụ cột: chương trình hội nhập quốc tế, chương trình liên kết quốc tế và chương trình quốc tế. Campus Con tàu tri thức được thiết kế để trở thành một phần trong hệ thống quản trị theo mục tiêu quốc tế hoá và giáo dục toàn diện, GS.TS Peter Brackett – Phó Hiệu trưởng phụ trách Chương trình quốc tế HIU nói. 

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, cho rằng sau 20 năm thành lập, trường đã có những bước tiến quan trọng. Đội ngũ cán bộ giảng dạy có sự phát triển về chất, kinh nghiệm giảng dạy, quản lý được nâng cao, hội tụ đủ các điều kiện cần thiết để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước. Tòa nhà tri thức được khánh thành hôm nay rất ấn tượng, là một minh chứng sống động cho tiềm năng phát triển ấy. Tôi rất hoan nghênh và đánh giá cao quyết định đầu tư và có ý nghĩa vì nó phù hợp với chủ trương khuyến khích xã hội hóa để đầu tư xây dựng và phát triển các trường chất lượng cao ở tất cả các cấp học và trình độ đào tạo của Đảng và Nhà nước.

 Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng nhận lời là chủ nhiệm câu lạc bộ âm nhạc của Tập đoàn Nguyễn Hoàng và HIU

 Ca sĩ Hiền Thục  là giảng viên thanh nhạc của Tập đoàn Nguyễn Hoàng và HIU

 Tiết mục "Tự hào là sinh viên trường HIU" do sinh viên HIU sáng tác

Những điểm nổi bật của “Con tàu tri thức” Đại học HIU

Không gian chức năng như khu thể thao đa năng, khu tập gym và tái tạo, phòng xả stress, skybar, food court, thư viện thân thiện… giúp sinh viên quản lý đời sống đại học một cách hiệu quả và hiện đại.

Thư viện ĐH HIU được thiết kế theo mô hình thư viện đại học hiện đại tại Đại học Harvard (Mỹ). Thư viện thân thiện như cà phê sách Không còn là những kho sách nghiêm nghị, thư viện tại tòa nhà ĐH HIU có khoảng trống rộng rãi, sô-pha mềm quanh bàn trà, những tủ sách gắn với ghế ngồi, quầy đồ lưu niệm, khu vực learning coffee và thư viện điện tử cung cấp cho người đọc cảm giác thư thái, chủ động để làm chủ quá trình khám phá tri thức. 

Giảng đường chuẩn “5 sao”. Tòa nhà có 102 giảng đường, phòng học phục vụ cho việc giảng dạy, chiếm phần lớn diện tích công trình (từ tầng 8 đến tầng 21). Tầng 2 và tầng 3 là những giảng đường lớn, tầng 5 là tầng thực hành, ba tầng 22, 23 và 24 là phân khu điều hành, được kết nối với Trung tâm Công nghệ Thông minh. Hệ thống thang máy tiêu chuẩn “5 sao” kết nối vào những hành lang lớn. Hơn 4.800m2 không gian tự học và trao đổi trải đều từ tầng 2 đến tầng 25. Tòa nhà có hội trường lớn 500 chỗ với trang thiết bị hiện đại.

99 “ngôi sao danh vọng”. Từ sân, 33 bậc thang chia làm hai nhịp cao dần lên, được gắn 99 ngôi sao, dẫn lối vào sảnh chính. Ngôi sao ghi danh những nhân vật làm rạng danh ĐH HIU và có đóng góp đặc biệt cho HIU. Lối đi ngôi sao danh vọng lấp lánh nguồn cảm hứng về con đường đại học - nơi mọi người cần nhau như các ngôi sao ở bên nhau, kết nối thế hệ này với thế hệ khác.


PGS.TS. Nguyễn Mạnh Hùng - nguyên Hiệu trưởng Trường đại học Quốc tế Hồng Bàng là người đầu tiên được khắc tên trên đại lộ ngôi sao danh vọng của trường 

Không gian xanh. Cây xanh cổ thụ, giàn leo hoa và vật liệu thân thiện là tiêu chuẩn kiến trúc bền vững với môi trường. Ngoài ra còn có khu vườn lãng mạn ghi dấu thời kỳ học tập tại trường của sinh viên HIU.

Những không gian kết nối, tăng giao tiếp và giáo dục toàn diện. Tại HIU, các Khu vực cùng các trang thiết bị thực hành đều đạt chuẩn quốc gia, quốc tế như:  

-  Kho tàng sách điện tử.

- 102 giảng đường, phòng học lớn; Hội trường lớn với sức chứa 500 người.

- Phòng Gym với máy móc hiện đại cùng các huấn luyện viên chuyên nghiệp.

- Khu vực thực hành với 7 phòng Lab, hơn 280 máy móc hiện đại phục vụ nhu cầu học tập và nghiên cứu chuyên sâu.

- Khu vực thực hành Khoa nhà hàng, khách sạn tiêu chuẩn 5 sao gồm khu lễ tân, khu nhà hàng, bếp nóng, bếp bánh, khu vực lưu trú gồm đầy đủ các phòng tiêu chuẩn…

- Khu thực hành tài chính Ngân hàng, quản trị kinh doanh gồm: Ngân hàng, sàn chứng khoán công ty mô phỏng…

- Khu thực hành khoa Kiến trúc, Đồ họa, Mỹ thuật, Thời trang, phòng Studio, Xưởng gốm, phòng hình họa…

- Khu vực Văn phòng, nơi làm việc của đội ngũ cán bộ, giảng viên của nhà trường cũng được hiện đại hóa.

Bên cạnh đó, Con Tàu Tri Thức còn mang lại những không gian thư giãn với các khu vực Foodcourt, Khu Giải trí nghệ thuật, sáng tạo, khu thể thao, vui chơi, sân Golf, hồ bơi, sân bóng v.v…,

Không gian xanh luôn được chú trọng trong Con Tàu Tri Thức, tại đây, đại lộ xanh tràn ngập bóng cây là nơi con người có thể hòa mình cùng thiên nhiên, tận hưởng môi trường xanh mát, trong lành.

Với tất cả sự đầu tư tâm huyết của Tập đoàn Nguyễn Hoàng, HIU chắc chắn sẽ trở thành Đại học quốc tế thực thụ chuẩn trong tất cả các lĩnh vực: Từ Mô hình và quản lý giáo dục - Chương trình giáo dục - Ngôn ngữ giảng dạy – Và đội ngũ Giảng viên.

Trong thời đại thế giới phẳng, nền kinh tế tri thức và kỷ nguyên công nghệ thông tin với cuộc cách mạng công nghệ 4.0, HIU sẽ tận dụng mọi ưu thế và tiến bộ công nghệ để phát triển “Đại học thông minh” trên nền tảng Internet of thing - IoT.

- Khu vực hiệu bộ và khu vực sảnh tiếp tân: Được thiết kế với nhiều màn hình thông tin, nhiều khoảng kính trong suốt, lấy tối đa ánh sáng tự nhiên nhằm tạo môi trường giao tiếp thân thiện. Sảnh đường cao, rộng và kết nối với toàn bộ tòa nhà, tạo cảm giác như một quảng trường thời đại, vừa đón nhận vừa dẫn đi khắp hướng, tạo nên bầu không khí hiện đại, chuyên nghiệp và cảm giác minh bạch. Màu đá xám dịu của nền sảnh tạo cảm giác vững chắc, mát lạnh.

- Tầng hầm nhà xe với kiến trúc mở, công nghệ quản lý hiện đại cùng với hệ thống nhà vệ sinh đẹp như khách sạn.

 

Phòng Tuyển sinh & Truyền thông

Từ khóa:
Top