HIU đón tiếp và làm việc với Hunter Global Education
04/10/2017

Chiều 2.10, đại diện Trường Đai Học Quốc Tế Hồng Bàng - HIU đã đón tiếp và làm việc với đoàn đại diện Tổ chức Hunter Global Education. Buổi làm việc tập trung chính vào việc tăng cường thế mạnh cho ngành công nghệ của Trường sắp tới với sự hợp tác của Hunter.

Tham dự buổi làm việc, có ông Vũ Minh Trí - Phó Tổng giám đốc phụ trách khối đại học và sau đại học Tập đoàn Nguyễn Hoàng, ông William Carroll - Chủ tịch Tổ chức Hunter Global Education và Bà Elsie Yuan - Phó Chủ tịch Tổ chức cùng các chuyên viên HIU và Hunter.

 Ông Vũ Minh Trí - Phó Tổng giám đốc phụ trách khối đại học và sau đại học Tập đoàn Nguyễn Hoàng

 Ông William Carroll - Chủ tịch Tổ chức Hunter Global Education

Hunter Global Education (Hunter) được thành lập để thu hẹp khoảng cách giáo dục giữa các tổ chức giáo dục Mỹ và châu Á và các doanh nghiệp. 

Trong bối cảnh toàn cầu hóa ngày nay, sự cần thiết phải có sự tư vấn và hỗ trợ giáo dục từ các tổ chức quốc tế đáng tin cậy như Hunter là một cách đảm bảo cho sinh viên HIU có kiến thức tốt về các ngành học tại HIU. Với chương trình hợp tác này, HIU tin rằng các chương trình và dịch vụ mà Hunter cung cấp cho HIU sẽ giúp HIU lấp đầy "khoảng trống tri thức" mà không ít trường đại học Việt Nam đang gặp phải.

Mục tiêu của HIU là cung cấp cho bạn – các sinh viên những kiến thức chuyên môn, tăng cường khả năng tiếp cận quốc tế thông qua phát triển các chương trình mới và hấp dẫn đóng góp vào tầm nhìn quốc tế và những nỗ lực của sinh viên HIU.

Ông Vũ Minh Trí – nhà quản trị hàng đầu trong thế giới công nghệ chia sẻ: “Ngành Công nghệ thông tin tại Việt Nam sẽ thay dổi giáo dục ghê gớm, và thực tế đó đang diễn ra ở HIU. Với Đại học HIU, điểm nhấn sẽ là một số ngành đặc thù liên quan đến cuộc cách mạng 4.0 và khối sức khỏe. Chúng tôi đẩy mạnh hợp tác với các trường hàng đầu trên thế giới để đem những chương trình tốt nhất từ nước ngoài cho những ngành học này. Chúng tôi đẩy mạnh mảng kỹ năng để hỗ trợ cho mảng hàn lâm. HIU cũng đang triển khai ứng dụng công nghệ Office 365 của Microsoft cho giảng dạy và thư viện điện tử cho sinh viên với số lượng đầu sách lớn nhất nhì Việt Nam. Các công nghệ này sẽ hỗ trợ cho cách dạy và học hiện đại tại trường HIU và cũng giúp liên kết dễ dàng với các trường khác trong và ngoài nước. Tập đoàn Nguyễn Hoàng đã đầu tư hết các công nghệ nền tảng chỉ cần triển khai tại các trường là đưa vào sử dụng. CNTT sẽ giúp giao lưu với các sinh viên thế giới, tạo thành phòng học trực tuyến, sinh viên HIU có thể giao lưu với sinh viên thế giới về bất cứ đề tài nào rất dễ dàng từ giảng đường lớn, phòng học nhỏ, thư viện hay ngay cả từ café sách hoặc tại nhà”.

 Các thành viên tham dự cuộc họp chụp ảnh lưu niệm

Nằm trong chiến lược phát triển của Trường, trong thời gian tới, HIU sẽ phát triển thêm 2 ngành Cyber Security (An Ninh Thông tin) và CIS - Computer Information System (Hệ thống thông tin máy tính) và các ngành tiếp cận các chương trình tiên tiến về Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin đáp ứng cuộc cách mạng công nghệ 4.0 (Trí tuệ nhân tạo, Khoa học dữ liệu, IOT, Điện toán đám mây ...).

Bích Ngọc & Loan Lê – Phòng Tuyển sinh & Truyền thông

Từ khóa:
Top