Sinh viên HIU được tạo điều kiện tối đa để du học với chi phí thấp
26/09/2017

Chiều 25.9, đại diện Học viện Công nghệ Nelson Marlborough (New Zealand) đã có buổi giao lưu cùng sinh viên Trường ĐHQT Hồng Bàng tại phòng học lớn Tòa nhà Con tàu tri thức HIU.

 Toàn cảnh buổi giao lưu giữa sinh viên HIU và NMIT 

Đại diện Học viện Công nghệ Nelson Marbough (NMIT) tham dự buổi giao lưu với sinh viên Trường ĐHQT Hồng Bàng có bà Virginia Watson – Giám đốc Phát triển quốc tế và Tiếp thị NMIT và ông Bạch Thanh Sơn – Đại diện Trường NMIT tại Việt Nam.

Số đông sinh viên tham dự buổi giao lưu là sinh viên từ các ngành Tài chính ngân hàng – Kế toán kiểm toán và ngành Quản trị kinh doanh thuộc Viện Kinh doanh & Quản lý. Hỏi về lý do tham dự sự kiện, một sinh viên ngành Quản trị kinh doanh chia sẻ: “Bọn em biết thông tin về buổi giao lưu trên Fanpage của Trườngem và đám bạn hẹn nhau đến để tham gia. Những buổi giao lưu thế này không chỉ được luyện tiếng Anh mà còn là dịp để bọn em hiểu hơn về chương trình liên kết của HIU cũng như tìm hiểu thông tin du học”.

Mở đầu buổi giao lưu, ThS. Nguyễn Hồng Nhung - Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Hợp tác quốc tế ĐHQT Hồng Bàng giới thiệu về 2 chương trình đào tạo theo hướng hội nhập quốc tế của HIU gồm: Chương trình hội nhập quốc tế và chương trình quốc tế. Theo đó, sinh viên theo học 2 chương trình này, ngoài việc được học tại môi trường hiện đại, kỹ năng tiếng Anh được nâng cao, còn có cơ hội thực tập và du học tại các trường có liên kết với HIU ở các nước như: Anh, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, New Zealand. NIMIT là một trường thuộc New Zealand - đất nước nổi tiếng yên bình với nhiều phong cảnh đẹp. Học viện đào tạo công nghệ chất lượng đạt chuẩn quốc tế, có bề dày lịch sử hơn 100 năm tại New Zealand. 

 Bà Virginia Watson – Giám đốc Phát triển quốc tế và tiếp thị NMIT

Buổi giao lưu nằm trong chương trình liên kết giữa Trường ĐHQT Hồng Bàng và NMIT. Sau buổi giao lưu, sinh viên HIU hiểu hơn về đất nước New Zealand cũng như môi trường học tập và đời sống tại NMIT. Theo bà Virginia Watson, sinh viên học tập tại NMIT có những lợi thế như: phí sinh hoạt thấp, dễ dàng tìm kiếm công việc làm thêm để trang trải chi phí sinh hoạt. New Zealand có nhiều dịch vụ thuận lợi sinh sống cho sinh viên lựa chọn như homestay, campus của trường hoặc thuê căn hộ.

Cuối buổi giao lưu, ông Bạch Thanh Sơn còn giới thiệu đến sinh viên HIU chương trình học bổng tại NMIT. Điều kiện để xét học bổng bao gồm thành tích học tập tốt, trình độ tiếng Anh, và nộp hồ sơ trước ngày 30/11/2017. Kết quả sẽ được công bố vào tháng 2/2018. Sinh viên quan tâm đến chương trình học bổng, du học tại NMIT có thể liên hệ Phòng Hợp tác quốc tế của HIU theo địa chỉ: http://interoffice.hiu.vn/.

Theo bản ký kết thỏa thuận hợp tác trước đó, NMIT công nhận tín chỉ các chương trình cử nhân Quản Trị Kinh Doanh, Công nghệ thông tin. Đến học tập tại Trường ĐHQT Hồng Bàng, sinh viên HIU luôn được tạo điều kiện để hội nhập quốc tế thông qua các chương trình liên thông quốc tế nhằm giúp sinh viên giảm tối đa chi phí học tập. Với 2 ngành Quản trị Kinh doanh và Công nghệ thông tin, sinh viên HIU cũng có thể chọn môi trường học tập khác tại Mỹ với Trường ĐH Gannon.

"Mỗi trường đại học phải tạo điểm nhấn ngành học để xây dựng thương hiệu. Với Đại học HIU điểm nhấn sẽ là một số ngành đặc thù liên quan đến cuộc cách mạng 4.0 và khối sức khỏe. HIU đẩy mạnh hợp tác với các trường hàng đầu trên thế giới để mang những chương trình tốt nhất từ nước ngoài cho những ngành học này", đó là chia sẻ của ThS. Vũ Minh Trí - nguyên Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam, hiện nay là Phó Tổng Giám đốc phụ trách khối đại học và sau đại học thuộc Tập đoàn Nguyễn Hoàng.

Bích Ngọc & Loan Lê - Phòng Tuyển sinh & Truyền thông
Từ khóa:
Top