Lễ tốt nghiệp cử nhân Việt Nam học của sinh viên Campuchia
03/04/2017

Nhằm ghi nhận, tôn vinh thành quả học tập và đánh dấu một bước tiến mới của các cử nhân quốc tịch Campuchia, ngày 17.3, tại số 3 Hoàng Việt, Trường Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp cho 19 sinh viên Campuchia khóa 2014. 


Văn nghệ chào mừng Lễ tốt nghiệp với phần trình diễn của chính các tân khoa

Buổi lễ có sự tham dự của PGS TS. Thái Bá Cần – Hiệu trưởng Trường Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng và ông Fabien Dutasta - Giám đốc Tổ chức PSE (Pour un Sourire d’Enfant- Vì Nụ Cười Trẻ Thơ) cùng nhiều lãnh đạo khoa, phòng, ban, trung tâm của HBU.


PGS TS. Thái Bá Cần – Hiệu trưởng HBU và ông Fabien Dutasta - Hiệu trưởng Trường PSE

Từ năm 2011 đến nay, HBU đã đào tạo nhiều sinh viên Campuchia từ Tổ chức PSE. Theo đó, các sinh viên Campuchia này được Trường Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng và Tổ chức PSE hỗ trợ nhiều mặt, từ học phí, cho đến chi phí sinh hoạt...


Các tân khoa trong ngày tốt nghiệp chụp ảnh lưu niệm cùng hai lãnh đạo của hai trường

Phát biểu tại buổi lễ, Hiệu trưởng Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng cho biết: “Đào tạo quốc tế là một ưu tiên quan trọng của trường. HBU vinh dự và tự hào là thành viên tham gia vào quá trình đào tạo hướng đến tiêu chuẩn quốc tế. PSE không chỉ là đơn vị duy nhất tin tưởng HBU và giao trọng trách đào tạo cho các em sinh viên Campuchia mà còn nhiều sinh viên từ các nước khác như Hàn Quốc, Nhật Bản...".

PSE là một tổ chức phi chính phủ, thành lập vào năm 1993 với mục đích hỗ trợ và nuôi dưỡng trẻ em nhỏ thất học phải mưu sinh tại bãi rác lớn nhất Campuchia là Steung Meanchey; trẻ mồ côi, khuyết tật nhằm giúp các em tự tin khi bước vào đời, thoát khỏi cuộc sống cơ nhỡ hiện tại.

Với phần phát biểu của ông Fabien Dutasta, ông Dutasta rất tự hào và chúc mừng 19 tân khoa với nghề nghiệp tương lai là các hướng dẫn viên du lịch. Ông Dutasta nói: “Chúng tôi tin rằng những gì các bạn làm cho ngày hôm nay cực kỳ quan trọng cho đất nước của các bạn. Tổ chức Vì Nụ Cười Trẻ Thơ đã làm hết sức mình để các bạn có được sự nghiệp rạng rỡ này. Vì vậy, không có lý do gì để từ chối tiếp tục phát triển sự nghiệp sắp tới. Chúng tôi mong muốn khi các bạn quay trở lại đất nước, hãy chia sẻ những kinh nghiệm quý báu mà các bạn có ở HBU và ở Việt Nam để chia sẻ cho các thể hệ kế tiếp”.

Chia sẻ cảm xúc trong ngày trọng đại của các tân khoa là điều không thể thiếu trong bất kỳ buổi lễ tốt nghiệp nào. Tân khoa Phy Mory (thủ khoa Việt Nam học) và tân khoa Neu Samath (Ban cán sự lớp xuất sắc) đã có bài phát biểu thật cảm xúc, trong đó hai em đặc biệt nhấn mạnh tri ân tấm lòng của các thầy cô trong khoảng thời gian các em học tập và sinh sống tại Việt Nam.


Tân khoa Phy Mory và Neu Samath chia sẻ cảm xúc trong ngày tốt nghiệp

Để đánh dấu và ghi nhận thành công trong công tác đào tạo của Trường Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng, Tổ chức PSE đã gửi đến lãnh đạo cùng các thầy cô những bó hoa tươi thắm, thay cho lời cảm ơn đến quý thầy cô đã hỗ trợ, giúp các em sinh viên Campuchia trong quá trình học tập tại trường.


 


Văn nghệ bế mạc Lễ tốt nghiệp

Bích Ngọc – Phòng Tuyển sinh & Truyền thông

Từ khóa:
Top