Lễ ký kết MOU giữa HIU và Đại học quốc gia Hanbat – Hàn Quốc
22/02/2017

Chiều 17.2, tại cơ sở Hoàng Việt đã diễn ra buổi lễ ký kết MOU giữa Trường Đại học Quốc gia Hanbat ( DaejeonHàn Quốc) và Trường Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng. 


Lễ ký kết MOU giữa HBU và Đại học quốc gia Hanbat – Hàn Quốc diễn ra hôm qua 17.2

Tham dự buổi lễ ký kết, có PGS TS Thái Bá Cần – Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, ThS Nguyễn Hồng Nhung – Phó trưởng phòng Hợp tác Quốc tế, ThS Nguyễn Thị Mỹ Duyên - Trưởng bộ môn Tiếng Hàn cùng một số chuyên viên phụ trách chuyên môn tại Trường. Về phía Trường Đại Học Quốc Gia Hanbat có ông Song Ha -young – Hiệu trưởng nhà trường, ông Choi Jong -in – Phó hiệu trưởng, cùng 3 thành viên khác phụ trách công việc đối ngoại của nhà trường.

Trường Đại Học Quốc Gia Hanbat có 5 trường đại học chuyên ngành, 22 chuyên khoa và 4 viện cao học. Trường có hệ thống giáo dục ưu việt và đội ngũ giáo viên xuất sắc giúp du học sinh nhanh chóng thích ứng với đời sống sinh hoạt của Hàn Quốc. Ngoài ra, trường còn có các chương trình quản lý du học sinh và tài trợ các chương trình trải nghiệm văn hóa.

Thoả thuận Hợp tác giữa Trường Đại học Quốc gia Hanbat (Hàn Quốc) với Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng nhằm xây dựng mối quan hệ đối tác bền vững trong tương lai, phục vụ cho lợi ích chung của hoạt động nghiên cứu và hợp tác quốc tế giữa hai bên, cũng như thúc đẩy đào tạo và trao đổi giảng viên chuyên ngành Hàn Quốc học.

Lễ ký kết này là mốc son đầu tiên trong quá trình hợp tác tốt đẹp giữa Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng và một trường Đại học Quốc gia Hàn Quốc với số lượng sinh viên quốc tế đang học tập tại trường là 3.000 sinh viên. Hai bên tin tưởng rằng mối quan hệ giữa hai bên sẽ có những bước phát triển tốt đẹp, bền vững trong tương lai, góp phần vào công cuộc phát triển hai nước.


Các thành viên tham dự buổi lễ ký kết

Trong năm 2016, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã ký kết MOU với Tập đoàn Y khoa Kinshukai - Nhật Bản và Khách sạn Intercontinental Asiana Saigon, giúp các sinh viên khối ngành Sức khỏe và Du lịch có cơ hội được lĩnh hội kiến thức từ các giảng viên nước ngoài, trao đổi học thuật, nâng cao kỹ năng từ các chương trình liên kết đào tạo… Trong năm 2017, Trường tiếp tục ký kết với nhiều trường, tập đoàn quốc tế danh tiếng khác nhằm giúp sinh viên tốt nghiệp tại trường có cơ hội việc làm không chỉ trong nước mà còn cả ở nước ngoài.

Ngành Hàn Quốc học - Khoa Ngôn ngữ Văn hóa Quốc tế là ngành định hướng học tập tổng hợp về đất nước, văn hóa, ngôn ngữ, con người Hàn Quốc và từng bước nghiên cứu chuyên sâu vào từng lĩnh vực theo mô hình hiện đại của Hàn Quốc, từ đó rút ra các kinh nghiệm thực tế đóng vai trò nòng cốt trong hệ thống giáo dục đại học, sau đại học Hàn Quốc học của Việt Nam và tại khu vực châu Á.

Dự kiến, đầu tháng 3 năm 2017, sẽ có 10 sinh viên ngành Hàn Quốc học của Trường sang học tại Hàn Quốc một năm. Các sinh viên được tuyển chọn là các em có thành tích học tập khá trở lên, tích cực tham gia các hoạt động của khoa và đáp ứng đủ khả năng tài chính theo quy định cấp visa du học Hàn Quốc. Ngoài ra, các du học sinh HBU cũng sẽ được một số trường đại học ở Hàn Quốc ký kết với Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng hỗ trợ về sinh hoạt phí như ký túc xá, chương trình tiếng Hàn…để giúp cho các em có cơ hội sống và học tập một các tốt nhất theo tinh thần của chương trình hợp tác giữa 2 Trường.

Bích Ngọc & Công Phúc – Phòng Tuyển sinh & Truyền thông

Từ khóa:
Top