Lễ ký kết MOU giữa HIU và Đại Học Hiroshima – Nhật Bản
25/02/2017

Thỏa thuận hợp tác (MOU) giữa Trường Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng với các trường đại học danh tiếng trên thế giới là một hướng mới trong đào tạo của Trường nhằm nâng cao kỹ năng chuyên môn và thông thạo ngoại ngữ cho sinh viên HBU. Đó cũng là lý do chính cho buổi ký kết sáng ngày 23.2 giữa Trường và Đại Học Hiroshima – Nhật Bản với Trường đại học Quốc tế Hồng Bàng.


Lễ ký kết MOU giữa HBU và Đại Học Hiroshima – Nhật Bản sáng nay

Tham dự buổi lễ ký kết sáng nay có sự có mặt của PGS TS Thái Bá Cần – Hiệu trưởng Nhà trường, ThS Nguyễn Hồng Nhung – Phó trưởng phòng Hợp tác Quốc tế, ThS Lâm Hữu Đức – Phó Khoa Răng Hàm Mặt cùng một số giảng viên, nhân viên Trường. Phía đối tác có GS. TS Koichi Kato – Hiệu trưởng Trường Nha thuộc Đại học Hiroshima, GS. TS Makio Fujii – Phó Phòng Hợp tác Quốc tế Trường Nha, cùng một số giảng viên và nhân viên của Trường.


Các thành viên tham dự buổi lễ ký kết

Chương trình ký kết đào tạo này giữa HBU và Đại Học Hiroshima sẽ mở ra nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực Nha khoa. Các sinh viên đủ điều kiện tham gia chương trình sẽ được đào tạo 6 năm (1+4+1). Năm đầu tiên sinh viên sẽ học tại HBU, 4 năm tiếp theo sinh viên sẽ học tại Nhật với ngôn ngữ sử dụng toàn khóa học Tiếng Anh và Tiếng Nhật (trình độ cơ bản) và năm cuối cùng sẽ thực tập lâm sàng tại HBU.

Trường Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng được tham gia đào tạo Điều Dưỡng chuyên ngành Nha Khoa từ tháng 8/2011. Với đội ngũ giảng viên có thâm niên trong công tác đào tạo nhân lực ngành Răng Hàm Mặt, cũng như nhiều kinh nghiệm trong quá trình công tác từ Khoa Răng Hàm Mặt (Đại Học Y Dược TP.HCM) và Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Trung Ương TP.HCM. Sau gần 5 năm, Khoa Răng Hàm Mặt đã đào tạo được 19 Khóa Điều Dưỡng Nha Khoa, Y Sĩ chuyên khoa Răng Hàm Mặt và Trợ Thủ Nha Khoa; trong đó liên kết đào tạo 5 khóa học với Trường Trung Cấp Quân Y 2. Tổng số học viên tốt nghiệp từ các khóa học này hơn 1.000 học viên.

Nắm bắt nhu cầu xã hội và thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế trong công tác đào tạo nguồn nhân lực lĩnh vực Nha khoa. Trong những năm qua, Nhà trường đã tích cực chuẩn bị các bước cần thiết về cơ sở vật chất và nhân sự để có thể chuẩn bị đào tạo ngành Bác sĩ Răng Hàm Mặt.


Đại Học Hiroshima – Nhật Bản với hệ thống 10 cơ sở giáo dục gồm Đại học Văn học và Khoa học Hiroshima, Trường Trung học Hiroshima, Trường Giáo dục Hiroshima, Trường trung học Giáo dục Hiroshima dành cho nữ giới, Trường Giáo dục Hiroshima cho thanh niên, trường nâng cao Hiroshima, trường kỹ thuật Hiroshima và trường kỹ thuật cao thành phố Hiroshima, trường Cao đẳng Y tế Hiroshima và Học viện Khoa học Y sinh và Sức khỏe.

Chương trình ký kết MOU này do Học viện Khoa học Y sinh và Sức khỏe thuộc Đại Học Hiroshima thực hiện với HBU.

Bích Ngọc &Trí Dũng – Phòng Tuyển sinh & Truyền thông

Từ khóa:
Top