Hội thảo chuyên đề Phương pháp nghiên cứu khoa học trong kinh doanh
16/09/2017

Với mục đích giúp các giảng viên củng cố lại phương pháp nghiên cứu khoa học trong các đề tài về kinh tế, quản trị kinh doanh bằng tiếng Anh, cũng như hỗ trợ các học viên trong quá trình nghiên cứu và viết luận văn, sáng 15.9, Viện Kinh doanh & Quản lý HIU đã tổ chức buổi Hội thảo chuyên đề “Phương pháp nghiên cứu khoa học trong kinh doanh tại Tòa Nhà Con Tàu Tri Thức HIU.

 TS. Nguyễn Thanh Tuấn trong bài thuyết trình tại Hội thảo

Buổi Hội thảo do diễn giả - TS. Nguyễn Thanh Tuấn – giảng viên và trưởng bộ môn tiếng Anh của Trường ĐHQT Hồng Bàng thuyết trình. Tham gia buổi hội thảo có các giảng viên của Viện Kinh doanh & Quản lý HIU, các học viên cao học và nghiên cứu sinh của HIU.

APA Style là hệ thống quy tắc trình bày văn bản tài liệu học thuật được đưa ra cách đây 80 năm bởi một nhóm những nhà nghiên cứu mong muốn thiết lập một quy chuẩn sử dụng ngôn ngữ và hiện nay được công nhận rộng rãi trên thế giới và được rất nhiều các trường đại học sử dụng.

Hội thảo diễn ra 2 buổi sáng và chiều cùng ngày tập trung vào các điểm chính: cách sử dụng các thuật ngữ nghiên cứu và hướng dẫn luận văn viết bằng tiếng Anh và theo định dạng APA; kiến thức lý thuyết và kinh nghiệm thực tiễn để tiến hành nghiên cứu độc lập và xác định khi nào là học thuật và khoa học; tổng quan toàn diện về trình tự viết luận văn; sử dụng các phương pháp nghiên cứu định tính và định lượng bao gồm quan sát, phỏng vấn, bảng hỏi và khảo sát, và sử dụng các nghiên cứu điển hình; thu thập dữ liệu và phân tích dữ liệu; và làm thế nào để phân tích sơ đồ và viết từng chương.

Sau Hội thảo, giảng viên cũng như các học viên HIU biết cách hướng dẫn cũng như thực hiện một bài báo nghiên cứu hoặc viết một bài báo bằng tiếng Anh theo định dạng APA, và hướng dẫn sinh viên trong quá trình nghiên cứu. 

 PGS. TS Lê Bảo Lâm giữ chức Viện Trưởng Viện Kinh doanh và Quản lý. TS từng trải qua 2 nhiệm kỳ là Hiệu trưởng Trường ĐH Mở TP.HCM (vị trí thứ 1 từ phải sang)

Viện Kinh doanh & Quản lý HIU được thành lập tháng 5 năm 2017 trên cơ sở hợp nhất 3 khoa: Tài chính - Ngân hàng & Kế toán - Kiểm toán, Quản trị kinh doanh và Khoa Du lịch. Hiện nay, Viện chịu trách nhiệm đào tạo các ngành nghề sau: Quản trị kinh doanh, Quản trị Marketing, Quản trị ngoại thương, Quản trị khách sạn, Quản trị du lịch và lữ hành, Tài chính ngân hàng, Kế toán kiểm toán, và Luật kinh tế.

Loại hình đào tạo của Viện, gồm đào tạo cao đẳng, đại học và sau đại học; đào tạo ngắn hạn cấp chứng chỉ các ngành, chứng chỉ ngoại ngữ, chứng chỉ chuyển đổi để người học thi vào sau đại học, chứng chỉ đào tạo về kỹ năng mềm,… các hình thức đào tạo khác nhằm cung ứng dịch vụ đào tạo đáp ứng nhu cầu cho các tổ chức, doanh nghiệp.

HIU hiện đang xét tuyển bổ sung hệ đại học chính quy năm 2017 theo 2 phương thức xét tuyển: Kết quả thi THPT quốc gia, và Xét học bạ THPT. Thời gian nhận hồ sơ từ nay đến hết 25.9.2017. Học sinh và sinh viên có thể liên hệ qua hotline của Phòng Tuyển sinh & Truyền thông (0938 69 2015 - 0964 239 172) để được tư vấn về ngành học.

Bích Ngọc & Loan Lê – Phòng Tuyển sinh & Truyền thông

Từ khóa:
Top