HIU kỷ niệm 66 năm Ngày Vật lý trị liệu thế giới
11/09/2017

Tối ngày 8.9, tại cơ sở Hòa Bình của Trường ĐHQT Hồng Bàng đã tổ chức Lễ kỷ niệm 66 năm Ngày Vật lý trị liệu thế giới. Lễ kỷ niệm không chỉ là cơ hội để những người làm công tác trong ngành nâng cao nhận thức về sự đóng góp quan trọng của nghề nghiệp nhằm giúp người bệnh khỏe mạnh, tự lập trong cuộc sống mà còn là dịp để lãnh đạo, cán bộ nhà trường ôn lại những thành tựu đã đạt được và cùng nhau đề ra hướng phát triển mới với khoa Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng của trường.

 

 Sinh viên khoa VLTL - PHCN Trường ĐHQT Hồng Bàng tham dự sự kiện

Đến tham dự sự kiện có sự hiện diện của PGS.TS Thái Bá Cần - Hiệu trưởng Trường ĐHQT Hồng Bàng, quý thầy cô 2 trường ĐHQT Hồng Bàng và ĐH Y Dược TP. HCM, phái đoàn VLTL đến từ Trường ĐH Phục hồi chức năng Osaka Kawasaki (Nhật Bản), cùng toàn thể các giảng viên và sinh viên VLTL của cả 2 trường.

Buổi lễ đã diễn ra trong không khí vui tươi, ấm áp. Dưới đây là những hình ảnh được ghi lại trong buổi lễ tối qua:

 Rất đông thầy, cô và sinh viên tham dự

 Tiết mục văn nghệ góp vui của các sinh viên k16 Khoa VLTL-PHCN

 PGS.TS Thái Bá Cần – Hiệu trưởng Trường ĐHQT Hồng Bàng phát biểu tại buổi Lễ kỷ niệm

 Vẻ hào hứng của sinh viên hai trường HIU và ĐH Y Dược

 Sinh viên cháy hết mình khi tham gia trò chơi Rung chuông vàng

 BGH, thầy cô và sinh viên tham gia sự kiện chụp ảnh kỷ niệm 

Theo Liên Đoàn Vật lý trị liệu Thế Giới (World Confederation For Physical Therapy), Vật lý trị liệu là một chuyên ngành  chăm sóc và điều trị, cung cấp cho con người những phương pháp điều trị nhằm phát triển, duy trì và hồi phục chức năng tối đa trong những trường hợp tổn thương, bệnh tật, suy giảm về vận động và các chức năng trong quá trình phát triển của con người.

Khoa Vật lý trị Liệu – Phục hồi chức năng (VLTL – PHCN) của Trường ĐHQT Hồng Bàng được thành lập từ năm 2014. Với mục tiêu đào tạo cung cấp cho sinh viên kiến thức khoa học về y học cơ sở, nguyên lý kỹ thuật - công nghệ và kiến thức chuyên ngành về các vấn đề thuộc ngành Vật lý trị liệu, phục hồi chức năng và các trang thiết bị thuộc ngành VLTL - PHCN. Tính đến nay, khoa đã đào tạo hơn 1.000 nhân lực chất lượng, có y đức và chuyên môn cao cho xã hội.

Phòng Tuyển sinh &Truyền thông

Từ khóa:
Top