HIU đón tiếp và làm việc với GS. Geoffrey David Wilmoth
24/09/2017

Sáng ngày 20.9, tại phòng VIP Tòa nhà HIU, Ban lãnh đạo Trường ĐHQT Hồng Bàng cùng đại diện Tập đoàn Nguyễn Hoàng đã có buổi đón tiếp và làm việc với GS.Geoffrey David Wilmoth – chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong đào tạo đại học theo hướng hội nhập quốc tế.

 Buổi đón tiếp và làm việc giữa Ban lãnh đạo HIU cùng GS.Geoffrey David Wilmoth

Đón tiếp và làm việc với GS. Geoffrey David Wilmoth, về phía Tập đoàn Nguyễn Hoàng có ThS. Vũ Minh Trí - Phó Tổng Giám đốc phụ trách khối Đại học và Sau Đại học, TS. Đỗ Mạnh Cường - Thường trực Hội đồng Giáo dục kiêm Giám đốc Chuyên môn; về phía Trường ĐHQT Hồng Bàng có PGS.TS Thái Bá Cần – Hiệu trưởng trường ĐHQT Hồng Bàng, Ths. Nguyễn Hồng Nhung – Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Hợp tác quốc tế, ThS.Nguyễn Hải Ninh – Trưởng phòng Tổ chức hành chính, TS. Lê Ngọc Xuân - Trưởng Phòng Quản lý đào tạo cùng nhiều thầy cô là lãnh đạo các ban, ngành của Trường ĐHQT Hồng Bàng.

GS. Geoffrey David Wilmoth có nhiều kinh nghiệm trong đào tạo đại học theo hướng hội nhập quốc tế và là một trong 3 người đặt nền móng cho Đại học RMIT Việt Nam. Ông là người đã mang chương trình RMIT của Úc đến thế giới, trong đó có Việt Nam. Bằng những kinh nghiệm trong đào tạo quốc tế trong ngành giáo dục, GS. Geoffrey David Wilmoth sẽ là Cố vấn chiến lược cho Trường ĐHQT Hồng Bàng trong chương trình hội nhập quốc tế.

 GS. Geoffrey David Wilmoth trong buổi làm việc

Từ năm học 2017 trở đi, một số chương trình đào tạo của Trường ĐHQT Hồng Bàng đào tạo theo hướng hội nhập quốc tế. Để chương trình hội nhập quốc tế của HIU đạt chất lượng, Tập đoàn Nguyễn Hoàng cũng như Trường đã mời các chuyên gia nổi tiếng trong và ngoài nước về hợp tác và cống hiến vì nền giáo dục chung cho nước nhà.

Phó Tổng Giám đốc phụ trách khối Đại học và Sau Đại học (NHG) – ông Vũ Minh Trí cho biết: “HIU sẽ hướng tới 100% môn học đều bằng tiếng Anh theo giáo trình đại học quốc tế. Phải bắt đầu từ những chuẩn mực nhỏ nhất để mang lại trải nghiệm quốc tế cho sinh viên… Mỗi trường đại học phải tạo điểm nhấn ngành học để xây dựng thương hiệu. Với Đại học HIU, điểm nhấn sẽ là một số ngành đặc thù liên quan đến cuộc cách mạng 4.0 và khối sức khỏe. Chúng tôi đẩy mạnh hợp tác với các trường hàng đầu trên thế giới để đem những chương trình tốt nhất từ nước ngoài cho những ngành học này”.

Một trong những người được báo chí nhắc đến nhiều trong thời gian gần đây là doanh nhân Vũ Minh Trí – nguyên Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam – người đã đưa công ty Microsoft Việt Nam trở thành công ty tăng trưởng nhanh nhất toàn cầu của Microsoft. Ông Vũ Minh Trí có thế mạnh về công nghệ và quản lý. Vì vậy, việc mang lại môi trường giáo dục hiện đại ứng dụng công nghệ cao cho sinh viên HIU sẽ là một trong trong những điểm mạnh trong chương trình hội nhập quốc tế của HIU.

Trước đó, HIU cũng đã mời được GS.TS Peter Brackett về làm Phó Hiệu trưởng phụ trách chương trình hợp tác quốc tế. Ông là người có kinh nghiệm giảng dạy tại Đại học Queens (Canada) và Đại học Alabama (Mỹ), đặc biệt kinh nghiệm quản lý trong nhiều năm.

Việc mời được GS.Geoffrey David Wilmoth về làm cố vấn chương trình hội nhập quốc tế cũng nằm trong chiến lược hòa nhập quốc tế và nâng tầm Đại học Quốc tế Hồng Bàng trở thành trường đại học tiên phong trong hợp tác quốc tế và toàn cầu hóa. Trong thời gian tới, HIU sẽ tiếp tục mời các giáo sư nhiều kinh nghiệm và nổi tiếng trên thế giới về với HIU.

Bích Ngọc & Loan Lê  Phòng Tuyển sinh & Truyền thông

Từ khóa:
Top