HIU đẩy mạnh hợp tác đào tạo nghiên cứu với Đại Học Anhalt – Đức
16/09/2017

Đó là một trong những nội dung ký kết hợp tác giữa Trường ĐHQT Hồng Bàng và Đại Học Anhalt – Đức (Anhalt University of Applied Sciences), diễn ra sáng ngày 15.9 tại Tòa nhà Con tàu tri thức.

 Thầy cô hai trường HIU và Anhalt chụp ảnh kỷ niệm trong buổi Lễ ký kết

Buổi Lễ ký kết có sự hiện diện của PGS.TS Thái Bá Cần – Hiệu trưởng Trường ĐHQT Hồng Bàng, Ths. Nguyễn Thị Hồng Nhung – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế, Ths. Huỳnh Văn Cường - Phó Trưởng khoa phụ trách Khoa Kiến Trúc, GS. Rudolf Lueckmann – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Anhalt và ông Nguyễn Việt Hồng - Giám đốc Trung tâm quốc tế Đức (GIC), cùng một số giảng viên nhân viên 2 đơn vị.

Theo bản ký kết hợp tác, HIU và Đại học Anhalt sẽ cùng nhau đẩy mạnh chương trình đào tạo, nghiên cứu và hỗ trợ thực hiện các dự án chung. Chương trình hợp tác bao gồm: Trao đổi học thuật, trao đổi giảng viên, sinh viên, đào tạo ngoại ngữ... 

Giai đoạn đầu hợp tác, hai trường sẽ thúc đẩy phát triển các ngành bao gồm: Kế toán kiểm toán, Điện tử - tự động hóa, Thiết kế công nghiệp, Công nghệ thông tin và Xây dựng…

Trong thời gian tới, hai trường sẽ cùng nhau tìm hiểu và đưa ra khung chương trình, môn học, môn thực hành phù hợp với chương trình đào tạo chung của hai bên. Việc đảm bảo sinh viên ra trường có cả kiến thức chuyên môn lẫn kỹ năng thực hành nghề không chỉ đáp ứng nhu cầu thị trường trong nước mà còn ở ngoài nước. 

Trong chương trình đại học, các sinh viên học tại HIU sẽ có 2 năm đầu học tại trường, 2 năm kế tiếp các em sẽ được học tập và nghiên cứu tại Trường Đại học Anhalt để tiếp tục hoàn thành chương trình đại học. Bằng cấp sau khi tốt nghiệp sẽ là bằng cấp chuẩn quốc tế do HIU và ĐH Anhalt chứng nhận.

 PGS.TS Thái Bá Cần và GS. Rudolf Lueckmann

Trong buổi ký kết, GS. Lueckmann bày tỏ hy vọng sự hợp tác của hai trường không dừng lại ở bản thỏa thuận này. Trong tương lai, Trường ĐH Anhalt muốn tiếp tục hợp tác mở ra nhiều chương trình đào tạo với ngày càng nhiều khối ngành được đưa vào khung chương trình của hai trường.  

Trường Đại học Anhalt nằm tại trung tâm văn hoá và kinh tế của nước Đức và đã trở thành một phần quan trọng của nền giáo dục đại học tại bang Saxony – Anhalt. Trường có hơn 7.900 sinh viên, trong đó có hơn 2.500 sinh viên quốc tế theo học tại 65 chương trình cử nhân và thạc sỹ trong 7 chuyên ngành đào tạo. Đặc biệt, với những sinh viên muốn vừa học vừa làm để tiết kiệm chi phí khi học tập tại nước Đức có thể chọn chương trình học dự bị đại học của Anhalt. 

 

Bích Ngọc & Loan Lê - Phòng Tuyển sinh & Truyền thông

Từ khóa:
Top