Giao lưu văn hóa giữa sinh viên Nhật Bản học HIU và Hội Nam Du
26/09/2017

Chương trình Giao lưu văn hóa giữa Hội Nam Du và sinh viên ngành Nhật Bản học Trường Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng đã diễn ra trong tháng 8 vừa qua với các hoạt động trồng rừng tại rừng ngập mặn Cần Giờ mang lại hiệu quả xã hội cao đối với đất nước Việt Nam. Qua đó, vun đắp tình hữu nghị và hợp tác giữa ĐHQT Hồng Bàng với các trường đại học Nhật Bản nói riêng và giữa Việt Nam với Nhật Bản nói chung.

Hội Nam Du là hội được thành lập bởi các trường đại học và doanh nghiệp tại Nhật Bản. Từ năm 2002 đến nay, Hội đã phối hợp với Trường Đại học quốc tế Hồng Bàng tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa giữa 2 quốc gia. Tháng 8 hàng năm, Ban tổ chức sẽ đưa đoàn tình nguyện đi trồng rừng phòng hộ tại huyện Cần Giờ.


Qua 12 năm tổ chức, chương trình đã mang lại hiệu quả xã hội cao đối với đất nước Việt Nam, qua đó vun đắp tình hữu nghị và hợp tác giữa ĐHQT Hồng Bàng với các trường đại học Nhật Bản nói riêng và giữa Việt Nam với Nhật Bản nói chung.

Chương trình trồng rừng năm nay không chỉ có các sinh viên đến từ các trường đại học Nhật Bản, người dân Nhật Bản, người Nhật đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam mà còn có đội ngũ giảng viên và sinh viên ĐHQT Hồng Bàng tham gia.


 

 Những giây phút lao động vất vả nhưng không kém phần vui tươi của các bạn

Qua gần 1 tuần ở Việt Nam, ngoài việc cùng các sinh viên ngành Nhật Bản học tham gia trồng rừng ở Cần Giờ, sinh viên Nhật Bản còn được sinh viên HIU dẫn đi tham quan các di tích thắng cảnh của Thành Phố.


 Buổi tiệc chia tay ấm cúng và tình cảm

Buổi chia tay diễn ra trong không khí ấm cúng, thân mật, hữu nghị giữa những người Việt Nam và Nhật Bản lại càng chứng tỏ rằng ngôn ngữ không còn là rào cản để con người có thể xích lại gần nhau. Những giây phút thú vị khi trải nghiệm văn hóa của nhau và kết nối với thế giới đã khép lại với hứa hẹn nhiều hoạt động ý nghĩa trong những mùa tới.


Giây phút chia tay đầy bịn rịn 

Từ khóa:
Top