Đại Học Cheju Halla – Hàn Quốc công nhận tín chỉ HIU
26/04/2017

Sáng 22.4, tại cơ sở Hoàng Việt đã diễn ra buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng - HIU và Đại Học Cheju Halla – Hàn Quốc về việc công nhận chuyển tiếp tín chỉ chương trình cử nhân ngành Hàn Quốc học, Công nghệ thông tin và Du lịch.


TS Kim Sung Hun – Hiệu Trưởng Trường Cheju Halla (trái) và ThS.LS Trịnh Hữu Chung – Phó Hiệu trưởng HIU (phải) trong buổi ký kết

Có mặt tại buổi lễ ký kết với đại diện 2 bên là TS. Kim Sung Hun – Hiệu Trưởng Trường ĐH Cheju Halla và ThS.LS Trịnh Hữu Chung – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHQT Hồng Bàng - HIU cùng các thầy cô phụ trách hợp tác quốc tế và đại diện các ngành đào tạo có ký kết.


Quang cảnh buổi lễ ký kết

Theo chương trình hợp tác giữa hai bên, sinh viên HIU có thể học chuyển tiếp sang Đại Học Cheju Halla theo chương trình 2+2 hoặc 3+1 với các ngành Hàn Quốc học, Công nghệ thông tin và Du lịch.

Khi chuyển tiếp sang Đại Học Cheju Halla, sinh viên HIU sẽ được miễn phí phí đăng ký nhập học, phí tuyển sinh; trợ cấp học bổng học tiếng Hàn cho những sinh viên có thành tích tiếng Hàn ưu tú; sau khi kết thúc kỳ thi cuối kỳ của học kỳ đầu tiên sinh viên được phép làm thêm; du học sinh còn có cơ hội đi thực tập và xin làm việc tại ở các nước Úc, Dubai, Nhật, Trung Quốc…; bằng tốt nghiệp sẽ do Đại Học Cheju Halla cấp và được công nhận quốc tế.


Các thầy, cô chụp ảnh lưu niệm sau buổi lễ ký kết

Trường Đại Học Cheju Halla là một trong những trường đại học xinh đẹp nhất trong top 10 trường đại học quốc lập tại Hàn Quốc. Trường tọa lạc tại hòn đảo Jeju tươi đẹp - một trong 7 kì quan thiên nhiên và là một thắng cảnh đẹp nổi tiếng tại Hàn Quốc. Khi học tập tại đây, các du học sinh được cung cấp các buổi học miễn phí, trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc và năng lực tiếng Hàn miễn phí. Các trang thiết bị tiện nghi trong ký túc xá trường đáp ứng mọi nhu cầu sinh hoạt cho du học sinh. 

Ngành Hàn Quốc học của HIU do Viện Khoa Học Xã hội & Ngôn ngữ Quốc tế chịu trách nhiệm đào tạo. Ngành Hàn Quốc học HIU là một trong những ngành có thâm niên đào tạo từ những ngày đầu thành lập trường. Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, ngành Hàn Quốc học HIU đã đào tạo được đội ngũ lao động chất lượng cao phục vụ cho sự nghiệp hội nhập quốc tế và phát triển đất nước.

Khoa Công nghệ thông tin (CNTT) HBU cũng ra đời từ những ngày đầu thành lập Trường. Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, Khoa CNTT đã phát triển vững chắc góp phần tích cực trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực CNTT, có thể thích ứng và tiếp cận trình độ CNTT trong khu vực và trên thế giới. Khoa đào tạo 3 chuyên ngành, gồm Công nghệ phần mềmHệ thống thông tin và Mạng máy tính.

Ngành Quản trị Khách sạn – Nhà hàng – Nhà bếp và Ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành HBU do Khoa Du lịch chịu trách nhiệm đào tạo. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong công tác đào tạo về Du lịch, khoa đã xây dựng được một đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm xuất thân là những chuyên gia trong ngành du lịch để triển khai chương trình đào tạo và một hệ thống các đối tác là các doanh nghiệp kinh doanh trong ngành Lữ hành, khách sạn và nhà hàng để sinh viên thực tập và trải nghiệm công việc thực tế.

Nhiều trường đại học danh tiếng thế giới đã công nhận tín chỉ của HIU

Đẩy mạnh hợp tác quốc tế là một trong những chiến lược phát triển trọng tâm của Trường ĐHQT Hồng Bàng (HIU) trong việc nâng cao chất lượng đào tạo thông qua hoạt động trao đổi giảng viên, sinh viên, cũng như nâng cao kỹ năng ngoại ngữ của sinh viên nhằm đáp ứng tốt nhu cầu tuyển dụng sinh viên ngay sau khi tốt nghiệp. Trong hai năm qua, Trường đã ký kết hợp tác đào tạo với nhiều trường đại học danh tiếng thế giới, điển hình là Đại Học Gannon – Mỹ, Đại Học Shinhan - Hàn Quốc, Đại Học Hiroshima – Nhật Bản, Đại học quốc gia Hanbat – Hàn Quốc, Đại học Northern Colorado – Mỹ…. Hầu hết các ngành học mà Trường đang đào tạo, sinh viên HIU đều có thể tham gia chương trình liên kết quốc tế phù hợp với ngành học của mình, cũng như có cơ hội làm việc và sinh sống tại nước ngoài.

Bích Ngọc & Phương Nam – Phòng Tuyển sinh & Truyền thông

Từ khóa:
Top