Giới thiệu chương trình đào tạo Thạc sĩ Điều dưỡng Quốc tế liên kết với đại học Northern Colorado - Mỹ
22/08/2017

Sáng 31.3, tại cơ sở Hoàng Việt đã diễn ra lễ khai giảng chương trình Thạc sĩ Điều dưỡng Quốc tế liên kết giữa Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng với Đại Học Northern Colorado – Mỹ.

PGS TS Thái Bá Cần – Hiệu trưởng Trường ĐHQT Hồng Bàng


Tham dự sự kiện, có PGS TS Thái Bá Cần – Hiệu trưởng Trường ĐHQT Hồng Bàng, TS Trần Anh Dũng – Cố vấn Hợp tác quốc tế, PGS TS Lê Bảo Lâm – Cố vấn Hiệu trưởng, ThS Trần Thị Thuận – Phó khoa phụ trách Khoa Điều dưỡng, cùng nhiều lãnh đạo các phòng, ban, khoa và sinh viên HBU. Về phía đối tác, có TS Robbyn Wacker – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Northern Colorado, TS Faye Hummel – Giám đốc Trường Điều dưỡng thuộc ĐH Northern Colorado, TS Katrina Einhellig – Giảng viên nghiên cứu Điều dưỡng cùng nhiều khách mời là các giảng viên điều dưỡng trong và ngoài nước.ThS Trần Thị Thuận – Phó khoa phụ trách Khoa Điều dưỡng

GS Robbyn Wacker – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Northern Colorado

GS Faye Hummel – Giám đốc Trường Điều dưỡng thuộc ĐH Northern Colorado

Phát biểu tại sự kiện, PGS TS Thái Bá Cần cho biết: “Mối quan hệ hợp tác giữa ĐHQT Hồng Bàng và ĐH Northern Colorado là mối quan hệ đối tác thiết lập dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau giữa 2 trường danh tiếng, có cùng sự cam kết phối hợp làm việc để giúp nâng cao cơ hội học tập cho sinh viên và đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của ngành nghề và quốc gia”.

Bà Faye Hummel - Giám đốc Trường Điều dưỡng thuộc ĐH Northern Colorado, đồng thời là giám đốc chương trình Thạc sĩ Khoa học Điều dưỡng Quốc tế này đã có vài lời chia sẻ đầy cảm xúc khi cảm ơn 3 nhân vật quan trọng mang đến thành công cho chương trình ký kết này là PGS TS Thái Bá Cần, bà Robbyn Wacker và bà Trần Thị Thuận. Bà Faye cho biết rất vinh dự được là một phần của mối quan hệ hợp tác này, và tự tin rằng các sinh viên sẽ đạt được những kết quả đầu ra từ chương trình như: kiến thức chuyền ngành điều dưỡng cao cấp đáp ứng sự đa dạng và thay đổi về nhu cầu chăm sóc sức khỏe, áp dụng nghiên cứu khoa học để cải thiện thực hành chăm sóc người bệnh và giảng dạy điều dưỡng, cải thiện năng lực ngoại ngữ, nâng cao năng lực làm việc nhóm và lãnh đạo, cũng như gia tăng năng lực về công nghệ thông tin và học tập qua mạng điện tử.

Quang cảnh buổi lễ khai giảng.

Với tầm nhìn và chiến lược phát triển HBU trong cải thiện chất lượng đào tạo nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội, ngành Điều dưỡng cũng như 27 ngành đào tạo của Trường đều được ban giám hiệu trường đầu tư cả về chương trình đào tạo lẫn hợp tác quốc tế. ĐH Nothern Colorado – một trong top 120 trường được đánh giá có chất lượng và được chứng nhận chất lượng toàn bang Colorado, trong đó ngành Điều dưỡng của Trường được công nhận bởi Hội đồng CCNE (Commission on Collegiate Nursing Education) - cơ quan kiểm định chất lượng giáo dục chuyên nghiệp trường tại các trường đại học và các chương trình Giáo dục Điều dưỡng và Điều dưỡng thực hành. Đó cũng chính là lý do tại sao Trường ĐHQT Hồng Bàng chọn ĐH Northern Colorado là đối tác hợp tác đào tạo nhằm nâng cao vốn kiến thức và khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo cho lực lượng lao động khối ngành Sức khỏe.

Thạc sĩ Khoa học Điều dưỡng Quốc tế dành cho các đối tượng là những người có bằng tốt nghiệp Đại học các chuyên ngành Điều dưỡng, hộ sinh hoặc tương đương, có kinh nghiệm làm công tác điều dưỡng tại bệnh viện tối thiểu 1 năm, đạt trình độ tiếng Anh B2 theo khung tham chiếu chung Châu Âu hoặc tương đương và đáp ứng các yêu cầu tuyển chọn của chương trình liên kết.

Bích Ngọc & Phương Nam – Phòng Tuyển sinh & Truyền thông

Từ khóa:
Top