Trường ĐHQT Hồng Bàng ký kết hợp tác đào tạo với trường Đh Gannon – Hoa Kỳ
26/04/2017

Tiếp theo buổi ký kết MOU vào tháng 9.2016 tại Mỹ giữa ĐHQT Hồng Bàng (HBU) - ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu (BVU) với Đại học Gannon - Mỹ, sáng 5.4, tại trụ sở Tập đoàn Nguyễn Hoàng – chủ đầu tư HBU và BVU, đã diễn ra buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về việc công nhận chuyển tiếp tín chỉ chương trình cử nhân Quản Trị Kinh Doanh, Công nghệ thông tin/Khoa học máy tính, và Dược.


PGS. TS Thái Bá Cần - Hiệu trưởng HBU, GS. TS Keith Taylor – Hiệu trưởng Trường ĐH Gannon, và GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm – Hiệu trưởng BVU trong buổi lễ ký kết 

Tham dự buổi lễ ký kết, có ông Đinh Quang Nương - Phó TGĐ Tập đoàn Nguyễn Hoàng, PGS.TS Thái Bá Cần - Hiệu trưởng Trường ĐHQT Hồng Bàng, GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm – Hiệu trưởng Trường ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu, TS Đỗ Mạnh Cường - Giám đốc chuyên môn tập đoàn NHG, Ths Lê Ý Nhi - Giám đốc Truyền thông và thương hiệu Tập đoàn NHG, cùng nhiều thầy cô lãnh đạo khoa, phòng ban của HBU. Về phía đối tác, có GS TS. Keith Taylor – Hiệu trưởng Trường Gannon, TS Thomas Hassett – Phó Hiệu trưởng phụ trách Tuyển sinh và liên kết toàn cầu Trường ĐH Gannon.

Việc Trường ĐH Gannon công nhận tín chỉ các chương trình cử nhân Quản Trị Kinh Doanh, Công nghệ thông tin/Khoa học máy tính, và Dược chứng tỏ uy tín quốc tế và chất lượng đào tạo cao của Trường ĐHQT Hồng Bàng, đồng thời tạo điều kiện cho sinh viên HBU có thể được liên thông vào học các ngành tương ứng của Trường ĐH Gannon với thời gian và chi phí thấp. Trong chương trình liên thông ngành Quản trị kinh doanh, số tín chỉ được công nhận lên tới 61 tín chỉ. Với 61 tín chỉ này, sinh viên chỉ cần học thêm 2 năm chuyển tiếp sang Gannon để học các chuyên ngành Kinh doanh, Quản trị, Kế toán hoặc Marketing trong 2 năm để lấy bằng cử nhân. Điểm nổi bật của chương trình liên kết này là sinh viên có thể học thêm 1 năm tại Gannon để lấy bằng thạc sĩ của 1 trong 2 chuyên ngành Quản trị kinh doanh (MBA) hoặc Quản lý công (MPA) thay vì phải mất 2 năm học.

Đối với chương trình liên kết ngành Dược, sau 2 năm học ngành Dược tại HBU, sinh viên chuyển tiếp sang Gannon học tiếp 2 năm để lấy bằng cử nhân ngành Khoa học Sức khỏe.

Với chương trình liên kết ngành Khoa học máy tính/công nghệ thông tin, sau 1 hoặc 2 năm học tại HBU, sinh viên chuyển tiếp sang Gannon học tiếp 3 năm để lấy bằng cử nhân ngành Khoa học Máy tính/công nghệ thông tin.


Các lãnh đạo chụp ảnh kỷ niệm tại buổi lễ ký kết sáng nay

Ba ngành ký kết này là những ngành có nhu cầu cao trong hệ thống giáo dục quốc tế, cũng như Việt Nam, bởi những lợi ích thực tiễn, nhân văn trong xã hội cũng như mang lại cơ hội việc làm tốt nhất cho sinh viên sau khi ra trường.

Trong quá trình hợp tác, các giảng viên của HBU và BVU sẽ có những buổi đào tạo và trao đổi chuyên môn với Ban Chuyên môn và giảng viên từ Gannon. Chương trình đào tạo hợp tác này sẽ chính thức đưa vào từ năm học 2017-2018.

Trường ĐH Gannon được thành lập năm 1925 nằm trong khuôn viên rộng 11 ha tại trung tâm thành phố Erie, Pennsylvania (Bắc Mỹ). Đây là một thành phố an toàn, thân thiện với mức giá sinh hoạt thấp. Erie cách New York, thủ đô Washington, Pittsburgh, Philadelphia chỉ khoảng từ một đến 2 giờ bay.

Với 55 chương trình Cử nhân, 22 chương trình Thạc sĩ, 4 chương trình Tiến sĩ, thế mạnh của trường là các khóa học về kinh doanh, quản lý, kế toán – tài chính, nhân văn, xã hội, y khoa. Tỉ lệ tốt nghiệp đại học và cơ hội tìm được việc của trường cao

Gannon luôn được xếp trong top 50 trường đại học của khu vực phía bắc của Hoa Kỳ, theo US News & World Report’s.

Bích Ngọc – Phòng Tuyển sinh & Truyền thông

Từ khóa:
Top